CÁCH ĐẤU ĐIỆN CẦU THANG

CÁCH ĐẤU ĐIỆN CẦU THANG

Standavietnam

CÁCH ĐẤU ĐIỆN CẦU THANG

Cách đấu điện cầu thang 2 công tắc 1 bóng đèn , 3 công tắc 2 bóng đèn, 2 công tắc 2 bóng đèn cho nhà 3 tầng, 4 tầng… Sơ đồ nguyên lý mạch điện cầu thang như thế nào? Mời các gia đình đang hoàn thiện hệ thống điện cho ngôi nhà của mình tham khảo bài viết dưới đây từ STANDAVIETNAM.VN nhé!

Trong tất cả những nhà từ 2 tầng trở lên đều phải sử dụng cách đấu điện cầu thang mà chúng tôi sắp hướng dẫn bạn dưới đây.

Điện cầu thang khá là quan trọng trong việc đấu điện cho một ngôi nhà.Việc đấu điện cho cầu thang cũng là việc khó nhất trong hệ thống điện của 1 ngôi nhà.

Video ổn áp Litanda 10KVA đời mới nhất:

Cách đấu điện cầu thang

Cách đấu điện cầu thang là điều rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đã và đang xây nhà, trong quá trình hoàn thiện. Bài viết này hướng đến những bạn đọc như vậy.

Mạch điện cầu thang hiện nay được gần như 100% các gia đình áp dụng khi làm nhà mới, trừ trường hợp nhà cấp.Các ngôi nhà 3 tầng, nhà 4 tầng, biệt thự…mà chúng tôi gặp đều áp dụng cách đấu này.

Mạch điện cầu thang hay còn gọi mạch hai công tắc 3 cực điều khiển một bóng đèn. Đây là một mạch điện tương đối đơn giản nhưng phức tạp với những ai chưa làm..

Dưới đây là hình ảnh 1 cầu thang của 1 ngôi nhà sử dụng mạch điện cầu thang 2 công tắc 1 bóng đèn :

 Cách đấu điện cầu thang

>>> Xem ngay ổn áp Standa 7,5KVA hàng chính hãng dùng cho hộ gia đình cơ bản!

Mời các bạn đọc chi tiết phía dưới!

Mạch điện cầu thang 2 công tắc 1 bóng đèn

Như đã nói ở bên trên, đây là loại mạch điện cầu thang được áp dụng rộng rãi, phổ thông và dễ làm nhất!

Với mạch điện này, các bạn có thể bật/tắt bóng đèn cầu thang từ cả tầng 1 và tầng 2, rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức! Sơ đồ này áp dụng cho cả nhà 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng…

Dụng cụ

+ 1 Cầu chì
+ 2 Công tắc 3 cực
+ 1 Bóng đèn

Cầu chì: bảo vệ mạng điện khi xảy ra sự cố chạm chập mạch điện cầu thang, tùy thuộc vào công suất đèn để lựa loại cầu chì phù hợp.

Công tắc 3 cực: loại công tắc này có một cực vào và 2 cực ra, trong một thời điểm chỉ có một cực đầu ra được nối thông với cực vào .

Bóng đèn: Có thể dùng đèn compact, đèn led hoặc đèn sợi đốt, đèn trang trí tùy ý thích của gia chủ.

 Mạch điện cầu thang 2 công tắc 1 bóng đèn

Cách đấu đèn cầu thang

Thông thường, bóng đèn được lắp ở chiếu nghỉ giữa tầng dưới và tầng trên, ánh sáng từ đèn phát ra cho cả đoạn cầu thang. Công tắc lắp ở đầu mỗi đoạn cầu thang, vị trí lắp thuận tiện cho việc bật tắt.

Một đầu nguồn điện lưới 220VAC dây nguội cấp vào một bên chân của đèn, đầu còn lại bóng đèn nối với tiếp điểm chung công tắc thứ nhất. Đầu nguồn điện 220VAC dây nóng nối qua cầu chì, từ cầu chì nối tới tiếp điểm chung của công tắc thứ 2, hai tiếp điểm còn lại của hai công tắc nối với nhau như hình trên.

Đối với nhà nhiều tầng, hộp công tắc tầng trung gian là loại lắp được 2 mắt công tắc 3 cực, khi lắp nhớ lắp công tắc bật tắt đèn cầu thang tầng bạn đang đứng bên tay phải, công tắc bật đèn tầng tiếp theo bên tay trái.

 Sơ đồ đấu điện cầu thang

Hiện nay trên thị trường ngoài các loại công tắc cơ còn có một số loại công tắc 3 cực cảm ứng, tự động phát hiện người để bật tắt đèn cầu thang. Các bạn có thể tham khảo thêm dòng sản phẩm cao cấp này!

Đối với mạch điện cầu thang 3 công tắc 2 bóng đèn, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn trong 1 bài viết khác. Mong các bạn đón đọc!

Trên đây chỉ là hướng dẫn cách đấu điện cầu thang mang tính chất tham khảo của chuyên gia điện đế từ Standa Việt Nam.Nếu bạn có những cách làm khác xin hãy comnet ở bên dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé.

 

TAGS :

cach-dau-dien-cau-thang
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ổn áp Standa không thoả hiệp với hàng giả, hàng nhái

Ổn áp Standa không thoả hiệp với hàng giả, hàng nhái

Standavietnam
Ổn áp Standa không thoả hiệp với hàng giả, hàng nhái Ông Nguyễn Tràng Lợi, Tổng giám đốc Công Ty Cổ Phần Standa Việt Nam chia sẻ về việc phát hiện ra Ổn áp Standa giả, nhái trong thời gian qua. - Ông có thể cho biết về tình trạng Ổn áp Standa đang...
Cảnh Giác Với Ổn Áp Standa Thiếu Công Suất Tại Hoàng Mai

Cảnh Giác Với Ổn Áp Standa Thiếu Công Suất Tại Hoàng Mai

Standavietnam
Hãy cảnh giác với ổn áp standa thiếu công suất có xuất xứ tại Hoàng Mai. Một nhóm thợ tại đây chuyên sản xuất hàng giả, hàng nhái. Công ty cổ phần Standa Việt Nam đã có nhiều hướng dẫn. Cách phân biệt ổn áp standa chính hãng so với hàng...
Công ty ổn áp Standa nhái tại Hoàng Mai

Công ty ổn áp Standa nhái tại Hoàng Mai

Standavietnam
Hãy cảnh giác với ổn áp standa nhái có xuất xứ tại Hoàng Mai. Một nhóm thợ tại đây chuyên sản xuất hàng giả, hàng nhái. Công ty cổ phần Standa Việt Nam đã có nhiều hướng dẫn. Cách phân biệt ổn áp standa chính hãng so với hàng nhái. Ổn...
ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG PHÂN BIỆT NHƯ THẾ NÀO ? KINH NGHIỆM CỦA CHUYÊN GIA STANDA

ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG PHÂN BIỆT NHƯ THẾ NÀO ? KINH NGHIỆM CỦA CHU...

Standavietnam
Trích thư ngỏ của BGĐ Công ty cổ phần Standa Việt Nam – Nhà sản xuất ổn áp Standa chính hãng về việc hướng dẫn khách hàng cách phân biệt ổn áp Standa chính hãng do Công ty sản xuất. Quý khách hàng cần thận trọng khi tìm mua ổn áp...
GIẢ MẠO ĐẠI LÝ ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG TẠI LĨNH NAM HOÀNG MAI HÀ NỘI

GIẢ MẠO ĐẠI LÝ ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG TẠI LĨNH NAM HOÀNG MAI HÀ NỘI

Standavietnam
GIẢ MẠO ĐẠI LÝ ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG TẠI LĨNH NAM HOÀNG MAI HÀ NỘI Hiện nay xuất hiện một địa chỉ giả mạo là đại lý ổn áp standa chính hãng tại Lĩnh Nam HOÀNG MAI. Công ty chúng tôi không ủy quyền cho đại lý này phân phối...

Tìm nhanh: On ap standa | standa 1 pha | standa 10kva | standa 15kva | Standa 20kva | standa 5kva | standa 3kva | standa 7,5kva | on ap Standa | bộ đổi nguồn

 • feature1
  Hỗ trợ trực tuyến 24/7

  0974.642.249


 • feature1
  Đổi trả hàng trong ngày

  0974.642.249


 • feature1
  Miễn phí vận chuyển

  0974.642.249

Chúng tôi trên Facebook

Ổn áp Standa, Biến áp Standa, Công ty cổ phần Standa Việt Nam