ĐI QUA CỬA TỪ CÓ HẠI SỨC KHỎE KHÔNG?

ĐI QUA CỬA TỪ CÓ HẠI SỨC KHỎE KHÔNG?

Standavietnam

ĐI QUA CỬA TỪ CÓ HẠI SỨC KHỎE KHÔNG?

Đi qua cửa từ có hại sức khỏe không? Tác hại khi đi qua cửa từ có thật không hay chỉ là bịa đặt? Hiện nay có rất nhiều người, đặc biệt là công nhân quan tâm đến vấn đề này bởi gần như nhà máy, xí nghiệp nào cũng có cửa từ. Mời các bạn tham khảo thêm bài viết dưới đây!

Cửa từ là gì

Cửa từ là một loại cửa dò an ninh được áp dụng từ công nghệ cảm ứng điện từ phát ra từ trường xung quanh 2 cánh cửa nhằm phát hiện được sự biến thiên từ trường khi gặp một kim loại hay một vật nào đó.

Đây là loại cửa được sử dụng rất nhiều trong các siêu thị, trung tâm thương mại,…. Đặc biệt hiện nay thiết bị này được lắp đặt rất nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp có số lượng lớn người lao động.

Cửa từ có nhiều kiểu dáng, quy cách, nhà sản xuất.. Tuy nhiên, mỗi loại đều có cấu tạo tương tự nhau, gồm bộ phận phát tín hiệu và bộ phận thu tín hiệu. Mục đích để đảm bảo an ninh, quản lý việc ra vào, chống thất thoát tài sản, ngăn chặn trộm cắp…

Dưới đây là hình ảnh 1 cửa từ thường gặp ở các siêu thị :

1 loại cửa từ ở siêu thi thường thấy

Nguyên lý hoạt động của cửa từ

Cửa từ hoạt động dựa trên sự kết hợp giữa bộ phận phát tín hiệu và bộ phận thu tín hiệu.

Bộ phận phát tín hiệu là những chiếc tem được gắn với mỗi con chip điện tử. Những chiếc tem này sẽ dán trực tiếp lên mặt hàng, sản phẩm, thiết bị. Còn bộ phận thu tín hiệu là cửa từ được lắp đặt cố định ngay cửa ra vào có bộ phận an ninh giám sát hoặc thu ngân. Cửa này sẽ phát ra tín hiệu âm thanh thông báo.

Khi các sản phẩm chưa được khử từ từ bộ phận chuyên trách mà tương tác với cửa từ thì ngay lập tức cửa từ sẽ phát ra những tiếng kêu nhằm thông báo cho những người phụ trách an ninh.

Video ổn áp Litanda 10KVA đời mới nhất:

Đi qua cửa từ có hại sức khỏe không

Đây là 1 câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt trong bối cảnh hiện gần như nhà máy, công ty nào cũng có cửa từ. Thậm chí những doanh nghiệp lớn sử dụng nhiều lớp cửa từ.

Chúng tôi đã có 1 vài cuộc trò chuyện nho nhỏ với 1 vài nữ công nhân của công ty S.S (Bắc Ninh), dưới đây là 1 số ý kiến

+ “Em vừa nghỉ ở đó, làm ở đó sợ ế chồng lắm. Chẳng biết thực hư sự việc thế nào nhưng em rất sợ làm ở đây lâu sẽ không có người lấy”.

+ “Em đang là nhân viên S.S. Thực sự em cũng hoang mang về tin đồn này, không biết thực hư thế nào?” – Khi chúng tôi hỏi đích xác em có biết thông tin từ ai nói ra không, hay em có biết ai bị vô sinh không? thì cô gái cho rằng cũng chỉ nghe tin đồn.

+ “Em mới làm ở đây từ đầu năm, nhưng vào đây em đã thấy các chị bàn tán có chuyện như vậy. Cứ tình trạng bán tín bán nghi như thế này em không dám chắc mình sẽ làm tiếp. Các anh xác minh giúp bọn em, không bọn em sợ lắm”.

Cửa từ đang xây dựng ở trung tâm thương mại

Đi qua cửa từ có hại sức khỏe không?.Trao đổi với chúng tôi nhiều công nhân đều khẳng định là có việc S.S xin được giấy chứng nhận của Sở Y tế Bắc Ninh phổ biến cho từng công nhân, nhưng nội dung nói về ảnh hưởng của cửa từ hay điện thoại thì các công nhân không chắc chắn và nhiều người bày tỏ không tin lắm vào chứng nhận đó.

Ông Nguyễn Duy Bảo, Viện trưởng Viện Y học Lao động (Vệ sinh môi trường) cho rằng, phụ nữ mang thai khi đi qua các cửa từ chắc không có vấn đề gì nhiều. Ví dụ như các sân bay thường đặt cửa từ để mọi đối tượng đi qua thì chắc chắn phải có những nghiên cứu để không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

“Tôi không biết cửa từ ở nhà máy Samsung như thế nào nhưng nếu giống như cửa từ các sân bay thì chắc không có vấn đề gì. Còn đối với các bộ phận khác, cần phải có những số liệu đo đạc thì mới có thể kết luận được” – ông Bảo nói.

Tóm lại : Đi qua cửa từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Câu trả lời là KHÔNG. Vì lượng từ trong cửa từ rất nhỏ khó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người và cũng chưa có trường hợp nào đi qua cửa từ thường xuyên ảnh hưởng đến sức khỏe và dẫn đến vô sinh.

Không những thế, hầu hết các cửa từ đều được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn, được kiểm nghiệm an toàn trước khi đưa vào sử dụng, do đó đảm bảo an toàn đối với mọi người, kể cả phụ nữ đang mang thai.

>>> Xem ngay các dòng máy ổn áp Standa 20kva khác được mua nhiều nhất trong năm 2017!

Chủ đề liên quan : tác hại của cửa từ dò kim loại, hình ảnh cửa từ, cửa từ xuyên thấu, tác hại của máy dò kim loại cầm tay, đi qua cửa tử có ảnh hưởng đến sức khỏe không, cửa từ phát hiện kim loại….

 

 

 

 

 

TAGS :

di-qua-cua-tu-co-hai-suc-khoe-khong
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ổn áp Standa không thoả hiệp với hàng giả, hàng nhái

Ổn áp Standa không thoả hiệp với hàng giả, hàng nhái

Standavietnam
Ổn áp Standa không thoả hiệp với hàng giả, hàng nhái Ông Nguyễn Tràng Lợi, Tổng giám đốc Công Ty Cổ Phần Standa Việt Nam chia sẻ về việc phát hiện ra Ổn áp Standa giả, nhái trong thời gian qua. - Ông có thể cho biết về tình trạng Ổn áp Standa đang...
Cảnh Giác Với Ổn Áp Standa Thiếu Công Suất Tại Hoàng Mai

Cảnh Giác Với Ổn Áp Standa Thiếu Công Suất Tại Hoàng Mai

Standavietnam
Hãy cảnh giác với ổn áp standa thiếu công suất có xuất xứ tại Hoàng Mai. Một nhóm thợ tại đây chuyên sản xuất hàng giả, hàng nhái. Công ty cổ phần Standa Việt Nam đã có nhiều hướng dẫn. Cách phân biệt ổn áp standa chính hãng so với hàng...
Công ty ổn áp Standa nhái tại Hoàng Mai

Công ty ổn áp Standa nhái tại Hoàng Mai

Standavietnam
Hãy cảnh giác với ổn áp standa nhái có xuất xứ tại Hoàng Mai. Một nhóm thợ tại đây chuyên sản xuất hàng giả, hàng nhái. Công ty cổ phần Standa Việt Nam đã có nhiều hướng dẫn. Cách phân biệt ổn áp standa chính hãng so với hàng nhái. Ổn...
ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG PHÂN BIỆT NHƯ THẾ NÀO ? KINH NGHIỆM CỦA CHUYÊN GIA STANDA

ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG PHÂN BIỆT NHƯ THẾ NÀO ? KINH NGHIỆM CỦA CHU...

Standavietnam
Trích thư ngỏ của BGĐ Công ty cổ phần Standa Việt Nam – Nhà sản xuất ổn áp Standa chính hãng về việc hướng dẫn khách hàng cách phân biệt ổn áp Standa chính hãng do Công ty sản xuất. Quý khách hàng cần thận trọng khi tìm mua ổn áp...
GIẢ MẠO ĐẠI LÝ ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG TẠI LĨNH NAM HOÀNG MAI HÀ NỘI

GIẢ MẠO ĐẠI LÝ ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG TẠI LĨNH NAM HOÀNG MAI HÀ NỘI

Standavietnam
GIẢ MẠO ĐẠI LÝ ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG TẠI LĨNH NAM HOÀNG MAI HÀ NỘI Hiện nay xuất hiện một địa chỉ giả mạo là đại lý ổn áp standa chính hãng tại Lĩnh Nam HOÀNG MAI. Công ty chúng tôi không ủy quyền cho đại lý này phân phối...

Tìm nhanh: On ap standa | standa 1 pha | standa 10kva | standa 15kva | Standa 20kva | standa 5kva | standa 3kva | standa 7,5kva | on ap Standa | bộ đổi nguồn

 • feature1
  Hỗ trợ trực tuyến 24/7

  0974.642.249


 • feature1
  Đổi trả hàng trong ngày

  0974.642.249


 • feature1
  Miễn phí vận chuyển

  0974.642.249

Chúng tôi trên Facebook

Ổn áp Standa, Biến áp Standa, Công ty cổ phần Standa Việt Nam