Điện 3 Pha Dùng Cho Sinh Hoạt

Điện 3 Pha Dùng Cho Sinh Hoạt

Standavietnam

Nhiều người không biết liệu có Điện 3 Pha Dùng Cho Sinh Hoạt hay không? Câu trả lời là có

Điện 3 pha hoàn toàn có thể chuyển đổi thành điện 1 pha để sử dụng cho sinh hoạt.Thực tế cho thấy rằng điện 1 pha cũng chỉ là tách từ điện 3 pha ra mà thôi.Bản chất của điện 3 pha cũng chỉ là 3 điện đường điện 1 pha có đấu trung dây trung tính.Nếu bạn chưa tin thì cứ nhìn vào đường dây 3 pha chạy theo đường làng, xóm, quốc lộ thì sẽ nhận ra ngay thôi mà.

Thi công lưới điện 3 pha Ảnh Standavietnam.vn

Những từ khóa liên quan: Giá điện 1 pha và 3 pha, Điện 3 pha có lợi ích gì, Điện 3 pha là gì, gia dien 3 pha sinh hoat, điện gia đình là mấy pha, hỏi về điện 3 pha, cách chuyển điện 3 pha thành 1 pha, sự khác nhau giữa điện 1 pha và 3 pha.

 1. Tại sao có điện 1 pha và 3 pha
 2. Điện 3 pha có sử dụng cho sinh hoạt được không?
 3. Cách chuyển điện 3 pha thành 1 pha như thế nào?
 4. Lắp điện 3 pha hết bao nhiêu đô la?
 5. Giá điện 3 pha sinh hoạt và giá điện 3 pha kinh doanh có khác nhau không?

Sau đây những chuyên gia đến từ Standa Việt Nam sẽ cùng bạn chia sẻ và bàn luận chuẩn nhất về các vấn đề bên trên nhé.Nếu bạn đọc hết bài viết này của mình thì đảm bảo rằng 100% bạn sẽ hiểu rất rõ về mạng điện 3 pha và 1 pha trên đất nước Việt Nam chúng ta đấy.

Tại sao có điện 1 pha và 3 pha

Các thiết bị điện có công suất nhỏ sẽ sử dụng điện 1 pha có hiệu điện thế 220V.Còn các động cơ lớn , có công suất lớn sẽ phải sử dụng điện 3 pha có hiệu điện thế 380V.Vì thế nên có 2 đường điên 1 pha và 3 pha sử dụng cho mục đích sinh hoạt và sản xuất

Video ổn áp Litanda 150KVA 3 pha:

Điện 3 pha sử dụng thích hợp với công năng của nó điện 1 pha cũng vậy. Điện 3 pha sẽ thích hợp cho những thiết bị điện sử dụng điện 3 pha nhưng về cơ bản thì giá thành của điện 3 pha cũng sẽ đắt hơn điện 1 pha.Vì vậy nó gần như chỉ được phục vụ cho mục đích sản xuất kinh doanh và các nhà máy có công suất lớn.

Nhưng trên thực tế các hộ gia đình có mục đích sử dụng điện 3 pha để sản xuất hoặc kinh doanh đều được.Vì nếu sử dụng nhiều và cần điện khỏe thì bắt buộc phải có điện 3 pha.

Mời các bạn xem thêm : Đơn xin lắp điện 3 pha ở đây !

Điện 3 pha có sử dụng cho sinh hoạt được không?

Hoàn toàn được bạn nhé.Điện 3 pha cũng chỉ là 3 đường điện 1 pha lắp lệch pha nhau một góc #/3 mà thôi.Có chung đường trung tính lấy từ trạm biến áp ra.

Cách chuyển điện 3 pha thành 1 pha như thế nào?

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng điện 1 pha thì chỉ cần lấy 1 dây nóng và 1 dây trung tính chúng ta sẽ có hiệu điện thế 220V / 1 Pha để sử dụng ngon lành.Và cứ thế làm với 2 dây nóng còn lại.

Có 1 câu hỏi là nếu điện 1 pha là 220 tại sao điện 3 pha lại là 380V mà không phải là 660V.Đây cũng là điều nhiều người thắc mắc.Đó là bởi vì chính cái góc lệch pha mình nói ở trên.Trong 1 bài viết khác mình sẽ phân tích kĩ hơn về vấn đề này nhé.

Lắp điện 3 pha hết bao nhiêu đô la?

Hiện nay chi phí lắp điện 3 pha dao động từ 10 đến 100 triệu còn tùy thuộc và hạ tầng nơi bạn muốn lắp đồng hồ 3 pha.

Bởi vì theo quy định của điện lực hiện nay thì khách hàng sẽ chịu toàn bộ chi phí như dây dẫn , phí nhân công lắp đặt từ sau công tơ vào nhà mình.

Trong các trường hợp khách hàng thuê lại bên điện lực làm thì chi chí sẽ bao gồm phí, phụ phí, thuế liên quan đến nhà nước.

Giá điện 3 pha sinh hoạt và giá điện 3 pha kinh doanh có khác nhau không?

- Giá điện 3 pha sinh hoạt và giá điện 3 pha kinh doanh không khác nhau.Dưới đây là bảng giá mô phỏng cho giá điện 3 pha.

TT

Nhóm đối tượng khách hàng

Giá bán điện

(đồng/kWh)

1

Bệnh viện, nhà trẻ, mẫu giáo, trường phổ thông

 

 

Cấp điện áp từ 6 kV trở lên

1.531

 

Cấp điện áp dưới 6 kV

1.635

2

Chiếu sáng công cộng; đơn vị hành chính sự nghiệp

 

 

Cấp điện áp từ 6 kV trở lên

1.686

 

Cấp điện áp dưới 6 kV

1.755

Như vậy là chúng ta để ý vào các số liệu trên thì giá điện 3 pha chỉ phụ thuôc vào các khối hành chính sự nghiệp của nhà nước sẽ có giá thấp hơn các công ty.

Bệnh viện, trường học sẽ có giá cao hơn chiếu sáng côn cộng và các  đơn vị cơ quan nhà nước.

Cách lấy điện từ 3 pha ra 1 pha bằng máy ổn áp standa 3 pha.

Trong máy Ổn áp Standa 3 pha đã tích hợp sẵn phần chuyển dổi.Quý khách hàng chỉ cần đấu điện 3 pha đủ 4 dây vào đầu vào của ổn áp.

Lấy điện 1 pha thông qua Ổn áp standa 3 pha 

Điện đầu ra sẽ lấy ở đường ra 380V. ở đường ra này sẽ có 4 cọc. 1 cọc là dây trung tính và 3 cọc kia là dây nóng.Bạn chỉ việc lấy 1 dây trung tính và 1 dây nóng bất kì là có đường điện 220v sử dụng cho sinh hoạt nhé.Bạn làm tương tự với 2 cọc còn lại nhé.

Trên đây là những phân tích về giá trị của điện 3 pha dùng cho sinh hoạt.Quý khách hàng có thể lấy để tham khảo hoặc áp dụng cho mình vào các điều kiện thích hợp.Nếu bạn có những ý kiến khác xin đừng ngần ngại hãy bình luận ở ô dưới .Để chúng ta cùng thảo luận nhé.

 

TAGS :

Bình luận (2)
avatar

Lê Lữu Huy Trả lời

Nhà em có 2 loại điện :điện 3 pha và điện dân dụng .điền dân dụng dùng tốn tiền quá xong bố em kéo điện 3 pha vào nhà dùng mà điện 3pha dùng trong nhà nó k chạy số .ad cho em hỏi có ảnh hưởng j đêns pháp lật không ạ

avatar

khắc hường Trả lời

cho hỏi 3 pha nhà tôi dùng sinh hoạt kéo từ đít đồng 3 pha về chỉ mắc 1 dây nóng và 1 dây mát về ổn áp bỏ 2 dây nóng của đít đồng hồ 3 pha thì có sợ lệch dòng hay bị làm sao ko .vi hỏi thợ điện bảo lắp đc như tôi sợ bị lệch dòng .xin đc tư vấn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ổn áp Standa không thoả hiệp với hàng giả, hàng nhái

Ổn áp Standa không thoả hiệp với hàng giả, hàng nhái

Standavietnam
Ổn áp Standa không thoả hiệp với hàng giả, hàng nhái Ông Nguyễn Tràng Lợi, Tổng giám đốc Công Ty Cổ Phần Standa Việt Nam chia sẻ về việc phát hiện ra Ổn áp Standa giả, nhái trong thời gian qua. - Ông có thể cho biết về tình trạng Ổn áp Standa đang...
Cảnh Giác Với Ổn Áp Standa Thiếu Công Suất Tại Hoàng Mai

Cảnh Giác Với Ổn Áp Standa Thiếu Công Suất Tại Hoàng Mai

Standavietnam
Hãy cảnh giác với ổn áp standa thiếu công suất có xuất xứ tại Hoàng Mai. Một nhóm thợ tại đây chuyên sản xuất hàng giả, hàng nhái. Công ty cổ phần Standa Việt Nam đã có nhiều hướng dẫn. Cách phân biệt ổn áp standa chính hãng so với hàng...
Công ty ổn áp Standa nhái tại Hoàng Mai

Công ty ổn áp Standa nhái tại Hoàng Mai

Standavietnam
Hãy cảnh giác với ổn áp standa nhái có xuất xứ tại Hoàng Mai. Một nhóm thợ tại đây chuyên sản xuất hàng giả, hàng nhái. Công ty cổ phần Standa Việt Nam đã có nhiều hướng dẫn. Cách phân biệt ổn áp standa chính hãng so với hàng nhái. Ổn...
ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG PHÂN BIỆT NHƯ THẾ NÀO ? KINH NGHIỆM CỦA CHUYÊN GIA STANDA

ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG PHÂN BIỆT NHƯ THẾ NÀO ? KINH NGHIỆM CỦA CHU...

Standavietnam
Trích thư ngỏ của BGĐ Công ty cổ phần Standa Việt Nam – Nhà sản xuất ổn áp Standa chính hãng về việc hướng dẫn khách hàng cách phân biệt ổn áp Standa chính hãng do Công ty sản xuất. Quý khách hàng cần thận trọng khi tìm mua ổn áp...
GIẢ MẠO ĐẠI LÝ ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG TẠI LĨNH NAM HOÀNG MAI HÀ NỘI

GIẢ MẠO ĐẠI LÝ ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG TẠI LĨNH NAM HOÀNG MAI HÀ NỘI

Standavietnam
GIẢ MẠO ĐẠI LÝ ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG TẠI LĨNH NAM HOÀNG MAI HÀ NỘI Hiện nay xuất hiện một địa chỉ giả mạo là đại lý ổn áp standa chính hãng tại Lĩnh Nam HOÀNG MAI. Công ty chúng tôi không ủy quyền cho đại lý này phân phối...

Tìm nhanh: On ap standa | standa 1 pha | standa 10kva | standa 15kva | Standa 20kva | standa 5kva | standa 3kva | standa 7,5kva | on ap Standa | bộ đổi nguồn

 • feature1
  Hỗ trợ trực tuyến 24/7

  0974.642.249


 • feature1
  Đổi trả hàng trong ngày

  0974.642.249


 • feature1
  Miễn phí vận chuyển

  0974.642.249

Chúng tôi trên Facebook

Ổn áp Standa, Biến áp Standa, Công ty cổ phần Standa Việt Nam