ĐIỀU HÒA KHÔNG LẠNH SÂU?ĐIỀU HÒA LẠNH SÂU NHƯ THẾ NÀO?

ĐIỀU HÒA KHÔNG LẠNH SÂU?ĐIỀU HÒA LẠNH SÂU NHƯ THẾ NÀO?

Standavietnam

ĐIỀU HÒA KHÔNG LẠNH SÂU

Điều hòa không lạnh sâu vì sao? Nguyên nhân điều hòa mát không sâu là gì? Điều hòa mới lắp không lạnh có phải bị hỏng không? Máy lạnh chỉ có gió mà không thấy hơi lạnh do đâu? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây từ các chuyên gia nếu thấy điều hòa kém lạnh vào mùa nóng!

Vì sao điều hòa không lạnh sâu

Dưới đây là những nguyên nhân chính của việc điều hòa kém lạnh :

 • Điều hòa mát không sâu do bẩn
 • Điều hòa nếu lâu ngày không được vệ sinh thì bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và quạt trên dàn lạnh. Điều này làm cho quá trình giải nhiệt lâu hơn, quạt dàn lạnh sẽ bị bụi bẩn bám vào nhiều hơn và làm cho tốc độ quạt quay chậm đi.
 • Nguyên nhân này khiến quá trình làm lạnh sẽ lâu hơn, tình trạng này nếu để hoạt động kéo dài thì giàn lạnh sẽ bị bám đá, làm cho máy điều hòa chảy nước ra nhà. Hiện tượng này chắc có nhiều gia đình gặp phải.

Chỉnh sai chế độ của điều hòa

Một hiện tượng rất phổ biến khi sử dụng điều hòa hiện nay đó là chỉnh sai chế độ, nhiều người thường không để ý nhưng đó cũng là một trong số những nguyên nhân làm cho máy không lạnh.

Nếu như vô tình bấm nhầm chế độ thì máy sẽ không lạnh.

Việc đầu tiên khi thấy máy không lạnh là bạn cần kiểm tra kĩ chế độ máy lạnh đúng hay không và chế độ nào là chế độ lạnh. Chế độ lạnh là chế độ cool và có biểu tượng như bông tuyết.

 1. Điều hòa hết hoặc thiếu gas
 2. Hiện tượng máy hết gas hoặc thiếu gas là do bị xì gas.
 3. Điều hòa là thiết bị hoạt động theo một chu kỳ khép kín nên chỉ bị xì gas khi:
 4. Đường ống bị rò rỉ

Các đầu nối giữa giàn lạnh và đuôi nóng khi thợ lắp đặt không đúng yêu cầu kỹ thuật và xiết co không kỹ nên trong thời gian sử dụng máy chạy rung và sau một thời gian thì sẽ dẫn đến tình trạng xì gas.

Bên cạnh đó cũng có lỗi xì dàn lạnh và dàn nóng nhưng trường hợp này ít sẩy ra. Nếu mới mua máy mà bị trường hợp xì dàn lạnh dàn nóng thì do lỗi của nhà sản xuất.

Khi bị xì gas thì máy sẽ kém lạnh dần, sau đó dần dần sẽ hết lạnh. Cho nên nếu khi thấy kém lạnh cần kiểm tra ngay.

 Điều hòa không lạnh sâu

Máy nén không chạy

Máy nén là một bộ phận quan trọng nhất của điều hòa. Nếu máy nén không chạy thì điều hòa chỉ giống như 1 chiếc quạt bình thường bởi máy lạnh chỉ có gió.

Nguyên nhân máy nén không chạy

+ Không có nguồn điện cấp cho máy nén

+ Contacto không đóng ( Vì khi máy có công suất từ 1.5hp trở lên thì sẽ có contacto và khi điện vô mà contacto không đóng thì sẽ không có điện qua máy nén )

+ Tecmic hư ( thiết kế của tecmic là khi dòng điện quá cao hay quá tải thì lưỡng kim của tecmic sẽ mở ra và khi đó sẽ không có dòng điện vô máy nén. Tecmic là bộ phận để bảo vệ quá dòng khi dòng điện thất thường )

+ Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong, trường hợp này có thể dẫn tới nhảy CB nguồn.

+ Dây khiển từ dàn lạnh ra dàn nóng bị đứt( Điện sẽ không cấp cho đuôi nóng và từ đó thì cũng sẽ không cấp cho máy nén )

+ Board mạch hư: Board hư khiển và dẫn đến tình trạng không khiển cho dàn nóng được

Hỏng tụ lock ( K3)

K3 là tên chuyên ngành thường gọi, dùng để đề cho lock và nhằm đảm bảo duy trì chạy cho lock. Nếu k3 hư hỏng thì sẽ không đề cho lock chạy được sẽ dẫn đến tình trạng máy không lạnh.

Hỏng quạt dàn nóng

Nếu điều hòa thay vì ra hơi lạnh mà ra hơi nóng thì cần kiểm tra quạt dàn nóng thử xem dàn nóng có chạy hay không. Nếu không chạy thì tắt máy và liên hệ thợ chuyên nghiệp đến kiểm tra và sửa chữa.

Hỏng quạt dàn lạnh

Dấu hiệu để nhận biết rõ ràng nhất khi quạt dàn lạnh hư hỏng đó là đứng gần máy lạnh mà không thấy hơi lạnh thổi ra. Sau một thời gian mở máy thì thấy máy lạnh chảy nước .

Nhiệt độ chênh lệch quá cao

Nếu nhiệt độ ngoài trời quá cao thì việc làm lạnh cũng trở lên lâu hơn rất nhiều so với bình thường. Nhất là trong những ngày oi nóng đỉnh điểm ở miền Bắc, nhiệt độ lên đến 40 độ c.

Lắp đặt sai kỹ thuật

Thường thì việc lắp đặt là do nhân viên của các siêu thị điện máy hoặc cửa hàng lắp đặt. Các bạn cũng nên chú ý đến vị trí lắp đặt: Không nên lắp điều hòa ở bức tường nóng nhất. Nơi tường nóng nhất là nơi mặt trời trực tiếp chiếu vào khiến nhiệt độ tường cao.

Cần chọn những góc tường mát mẻ nhất trong căn phòng, để chúng có thể làm mát căn phòng nhanh nhất và đạt hiệu quả cao nhất.

Phải làm gì để điều hòa lạnh sâu

Dưới đây là 1 số gợi ý :

 1. Thường xuyên vệ sinh điều hòa
 2. Vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh định kỳ giúp máy làm lạnh sâu và giảm hao tốn điện năng.
 3. Bạn nên vệ sinh lưới lọc thường xuyên, nếu không hết các bạn cần liên hệ chuyên viên kĩ thuật để được kiểm tra vệ sinh.
 4. Khi vệ sinh xong bạn sẽ thấy ngay hiệu quả của việc vệ sinh quan trọng đối với máy lạnh như thế nào.
 5. Cách tháo lưới vệ sinh
 6. Dỡ nhẹ mặt nạ phía trước dàn lạnh lên, nhìn bên trong sẽ có 2 lưới lọc để lọc bụi. Vệ sinh sạch sẽ 2 lưới lọc này sau đó gắn lên lại như cũ.
 7. Chỉnh nhiệt độ đúng cách
 8. Ấn mode khi nào mũi tên trên màn hình điều khiển tới biểu hiện bông tuyết. Chờ khoảng 3 -5 phút thì sẽ kiểm tra được máy lạnh có lạnh hay không.
 9. Kiểm tra gas điều hòa
 10. Ra ngoài phần đuôi nóng và quan sát kĩ đường ống đi, ống về của điều hòa sẽ thấy biểu hiện bám đá đường ống về. Đó chính là biểu hiện của việc thiếu gas.
 11. Kiểm tra đuôi nóng, nếu máy chạy nhưng bạn quan sát đường ống đồng không thấy biểu hiện thoát mồ hôi, nghĩa là trong máy đã hết gas và không thể làm lạnh được nữa .

LƯU Ý:

Khi máy chạy đường ống đồng sẽ tuôn mồ hôi chứ không đóng tuyết. Và đặc biệt nếu máy xì gas hãy nhanh chóng liên hệ nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra. Vì nếu để máy chạy không có gas một thời gian thì máy nén sẽ hư hỏng và chi phí sửa chữa sẽ tăng lên gấp 5 lần khi xử lý xì gas.

Bên cạnh đó cũng có những loại máy inverter mới hiện nay, nếu máy lạnh thiếu gas nhiều thì máy sẽ báo lỗi và máy chạy 5-10 sẽ tự động ngắt.

Cấp đủ điện cho điều hòa

Đây là vấn đề quan trong nhất mà đa phần các gia đình gặp phải. Điều hòa mới lắp không lạnh, máy lạnh mới mua không lạnh thường do nguyên nhân này. Điện yếu khiến điều hòa chỉ chạy chức năng quạt gió, không làm lạnh.

 Ổn áp Standa 10KVA DRI phù hợp dùng cho cả gia đình có 2 điều hòa

Việc này khiến điều hòa không đáp ứng được kì vọng của người sử dụng, tốn điện năng, giảm tuổi thọ, gây ức chế khi dùng.

Cách làm hữu hiệu nhất là trang bị 1 máy ổn áp. Đây là vật gần như cộng sinh với điều hòa bởi lẽ điều hòa chỉ có thể chạy tốt tuyệt đối khi dùng kèm ổn áp. Hãy thử ngay, bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả mà nó mang lại.

Video ổn áp Litanda 10KVA đời mới nhất:

 

TAGS :

dieu-hoa-khong-lanh-sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ổn áp Standa không thoả hiệp với hàng giả, hàng nhái

Ổn áp Standa không thoả hiệp với hàng giả, hàng nhái

Standavietnam
Ổn áp Standa không thoả hiệp với hàng giả, hàng nhái Ông Nguyễn Tràng Lợi, Tổng giám đốc Công Ty Cổ Phần Standa Việt Nam chia sẻ về việc phát hiện ra Ổn áp Standa giả, nhái trong thời gian qua. - Ông có thể cho biết về tình trạng Ổn áp Standa đang...
Cảnh Giác Với Ổn Áp Standa Thiếu Công Suất Tại Hoàng Mai

Cảnh Giác Với Ổn Áp Standa Thiếu Công Suất Tại Hoàng Mai

Standavietnam
Hãy cảnh giác với ổn áp standa thiếu công suất có xuất xứ tại Hoàng Mai. Một nhóm thợ tại đây chuyên sản xuất hàng giả, hàng nhái. Công ty cổ phần Standa Việt Nam đã có nhiều hướng dẫn. Cách phân biệt ổn áp standa chính hãng so với hàng...
Công ty ổn áp Standa nhái tại Hoàng Mai

Công ty ổn áp Standa nhái tại Hoàng Mai

Standavietnam
Hãy cảnh giác với ổn áp standa nhái có xuất xứ tại Hoàng Mai. Một nhóm thợ tại đây chuyên sản xuất hàng giả, hàng nhái. Công ty cổ phần Standa Việt Nam đã có nhiều hướng dẫn. Cách phân biệt ổn áp standa chính hãng so với hàng nhái. Ổn...
ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG PHÂN BIỆT NHƯ THẾ NÀO ? KINH NGHIỆM CỦA CHUYÊN GIA STANDA

ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG PHÂN BIỆT NHƯ THẾ NÀO ? KINH NGHIỆM CỦA CHU...

Standavietnam
Trích thư ngỏ của BGĐ Công ty cổ phần Standa Việt Nam – Nhà sản xuất ổn áp Standa chính hãng về việc hướng dẫn khách hàng cách phân biệt ổn áp Standa chính hãng do Công ty sản xuất. Quý khách hàng cần thận trọng khi tìm mua ổn áp...
GIẢ MẠO ĐẠI LÝ ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG TẠI LĨNH NAM HOÀNG MAI HÀ NỘI

GIẢ MẠO ĐẠI LÝ ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG TẠI LĨNH NAM HOÀNG MAI HÀ NỘI

Standavietnam
GIẢ MẠO ĐẠI LÝ ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG TẠI LĨNH NAM HOÀNG MAI HÀ NỘI Hiện nay xuất hiện một địa chỉ giả mạo là đại lý ổn áp standa chính hãng tại Lĩnh Nam HOÀNG MAI. Công ty chúng tôi không ủy quyền cho đại lý này phân phối...

Tìm nhanh: On ap standa | standa 1 pha | standa 10kva | standa 15kva | Standa 20kva | standa 5kva | standa 3kva | standa 7,5kva | on ap Standa | bộ đổi nguồn

 • feature1
  Hỗ trợ trực tuyến 24/7

  0974.642.249


 • feature1
  Đổi trả hàng trong ngày

  0974.642.249


 • feature1
  Miễn phí vận chuyển

  0974.642.249

Chúng tôi trên Facebook

Ổn áp Standa, Biến áp Standa, Công ty cổ phần Standa Việt Nam