Hướng dẫn đấu cầu dao đảo chiều cho ổn áp Standa

Hướng dẫn đấu cầu dao đảo chiều cho ổn áp Standa

Standavietnam

Hướng dẫn đấu cầu dao đảo chiều cho ổn áp Standa

Ổn áp Standa là một thiết bị điện và đương nhiên sẽ có một xác suất nhỏ là máy gặp lỗi, nhiều trường hợp máy bị lỗi do sử dụng không đúng cách, do chập điện, sét đánh, thiên tai lũ lụt, nước vào máy.Chúng ta nên làm gì khi ổn áp bị lỗi? Gọi bảo hành và ngồi chờ kỹ thuật của công ty về xử lý có phải là giải pháp duy nhất?

Hôm nay cùng với các chuyên gia của công ty chúng tôi sẽ đưa giải pháp hướng dẫn đấu cầu dao đảo chiều cho ổn áp standa đến khách hàng, đại lý, nhà phân phôi trên khắp Việt Nam.

Chúng tôi có thể giúp gì được cho bạn?Nếu mất nguồn điện thì chỉ có cách sử dụng máy phát hoặc UPS dự phòng.Nhưng mất điện do chập điện và hỏng thiết bị thì bạn nên lắp cầu dao đảo chiều .Để có điện ngay cung cấp cho gia đình sử dụng ngay.Mà không cần đợi nhân viên kĩ thuật đến xử lý.

Video ổn áp Litanda 10KVA đời mới nhất:

Xem thêm:

Ổn áp standa 15kva Dùng cho cả gia đình đây rồi!

Bạn làm gì khi nhà mình bị mất điện?

Thời gian vừa qua Công ty cổ phần standa Việt Nam có nhận được một số góp ý từ khách hàng như sau:

Anh Thao Cận ở Thái Bình có ý kiến: Tôi mua một chiếc ổn áp Standa 10kva dải 50-250V của Công ty Cổ phần Standa Việt Nam về sử dụng. Tôi dùng được gần 3 năm rồi, máy chạy rất êm, kéo điện rất tốt.

Nhưng tháng trước, do tôi làm chập điện trong nhà dẫn đến đứt cầu chì của máy ổn áp nên máy ổn áp không hoạt động nữa. Tôi gọi công ty đến sửa chữa giúp và ngay sáng hôm sau nhân viên bảo hành của công ty cũng đến ngay.

Nhưng cả buổi chiều và đêm hôm đó gia đình tôi không có điện sử dụng. Trời nóng mà không có quạt nên cả gia đình tôi phải chịu nóng một đêm.

Anh Thành Nghiện ở Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: Tôi mua chiếc ổn áp Standa 20kva của Công ty Cổ phần Standa Việt Nam về sử dụng được 3 tháng. Máy chạy êm và kéo điện rất tốt. Tôi kinh doanh quán nét, có rất nhiều máy vi tính nên cần phải có ổn áp Standa để bảo vệ. Mấy hôm trước trời mưa to kéo dài, có cả sấm sét.

Trong cơn mưa buổi sáng quán nét của tôi bị sét đánh trúng đường điện. Máy ổn áp đã kịp thời nhảy aptomat nên hệ thống máy vi tính và thiết bị điện trong quán nét không bị hỏng, nhưng máy ổn áp thì bị đứt cầu chì và không thể hoạt động.

Tôi đã báo công ty đến khắc phục giúp nhưng trời mưa to kéo dài nên ngày hôm sau nhân viên bảo hành của công ty mới đến được. Quán nét của tôi đã phải đóng cửa một ngày.

Trên đây chỉ là 2 câu hỏi tiêu biểu mà chúng tôi thu thập lại.Và còn rất nhiều khách hàng gặp phải những tình huống như 2 vị khách này.

……

Có rất nhiều trường hợp tương tự như thế. Và đa số là khi máy ổn áp gặp vấn đề thì mọi người cũng không dám đấu lại dây điện sang điện lưới để sử dụng tạm thời vì không có chuyên môn về điện sẽ rất nguy hiểm.

Vậy khi máy ổn áp có lỗi, bạn sẽ làm gì?

=> Vội vàng gọi bảo hành và trong khi nhân viên bảo hành chưa đến kịp thì toàn bộ hệ thống điện trong nhà không có điện để sử dụng. Nếu là những hộ gia đình kinh doanh hoặc những văn phòng làm việc mà không có điện sẽ ảnh hưởng rất lớn.

=> Đảo chiều cầu dao, sử dụng trực tiếp điện lưới. Tuy điện lưới hơi yếu và không ổn định nhưng một số thiết bị điện vẫn có thể sử dụng tạm thời. Sau đó gọi bảo hành và…ngày kia nhân viên bảo hành đến cũng được.

Cầu dao đảo chiều là gì và cách sử dụng?

Cầu dao đảo chiều là một thiết bị có thể thay đổi nguồn điện để cấp cho tải.

Ví dụ đơn giản: Có hai nguồn điện A và B có thể cấp điện cho tải là điều hoà Z. Bình thường thì tải Z sử dụng nguồn điện A. Nhưng khi nguồn điện A bị mất điện. Bạn sẽ đảo chiều cầu dao để nguồn điện B cấp điện cho tải Z ngay lập tức.

Áp dụng vào việc sử dụng ổn áp. Bạn hãy coi nguồn điện từ ổn áp là A, nguồn điện lưới là B, tải Z là toàn bộ hệ thống điện trong gia đình. Bình thường ta dùng điện qua ổn áp để cấp điện cho toàn bộ hệ thống điện trong gia đình. Nhưng khi ổn áp có vấn đề, bạn chỉ cần đảo chiều cầu dao để điện lưới cấp thẳng điện vào hệ thống điện trong gia đình. Và bạn có thể sử dụng điện tạm thời khi không có ổn áp.

Hướng dẫn đấu cầu dao đảo chiều với ổn áp Standa

Hình ảnh thực tế để khách hàng làm theo hướng dẫn

 • 1,2,3,4 là bốn chân của cầu dao đảo chiều(bốn chân ở hai đầu cầu dao).
 • 5,6 là hai chân còn lại của cầu dao đảo chiểu (hai chân ở khoảng giữa cầu dao).
 • 7,8 là đầu dây của nguồn điện lưới.
 • 9,10 là hai cọc đầu vào của máy ổn áp Standa.
 • 11,12 là hai cọc đầu ra của máy ổn áp Standa.
 • Trước khi đấu dây bạn cần chuẩn bị sẵn dây điện phù hợp với công suất máy ổn áp, kìm, kéo, tô vít,…Và quan trọng nhất là bạn phải chắc chắn điện áp đã được cắt hoàn toàn. Bạn nên đi giày hoặc dép khô và đeo găng tay da bảo vệ để đề phòng.
 • Cách đấu đơn giản như sau:
 • Bước 1: Đấu nguồn điện lưới đầu vào (chân số 7 và 8) với cầu dao đảo chiều (chân số 3 và 4).
 • Bước 2: Đấu nguồn điện lưới đầu vào (chân số 7 và 8) với cọc đầu vào của máy ổn áp (chân số 9 và 10).
 • (Cầu dao đảo chiều và máy ổn áp Standa được cấp nguồn song song từ điện lưới)
 • Bước 3: Hai cọc đầu ra của máy ổn áp (chân số 11 và 12) đấu với hai chân số 1 và 2 của cầu dao đảo chiều.
 • Bước 4: Hai chân còn lại của cầu dao đảo chiều (chân số 5 và 6) đấu vào hệ thống điện của gia đình.

Cách sử dụng:

Khi ổn áp hoạt động bình thường, bạn gạt cầu dao về phía chân số 1 và 2 để cấp điện từ ổn áp vào hệ thống điện trong nhà. Khi ổn áp có vấn đề, bạn gạt cầu dao về phía chân số 3 và 4 để cấp thẳng điện lưới và hệ thống điện trong nhà.

(Chú ý: nên tắt máy ổn áp khi phát hiện có vấn đề để tránh hư hỏng nặng cho máy ổn áp)

Công ty cổ phần Standa Việt Nam chuyên cung cấp, lắp đặt máy ổn áp Standa chính hãng cho các hộ gia đình, cửa hàng, xưởng xuất, công ty tại các khu công nghiệp,…Với phong cách làm việc Nhanh Nhẹn - Chuyên Nghiệp - Nhiệt Tình. Nên khách hàng luôn tin tưởng và ủng hộ.

Nếu bài viết của chúng tôi có thể giúp được bạn thì đó là niềm vui lớn của chúng tôi.Bạn có nghĩ răng chúng tôi đang thiếu một yếu tố nào đó? Hay bạn có những phương pháp khác để hướng dẫn đấu cầu dao đảo chiều cho ổn áp standa tốt hơn.Hãy để ngay bình luận ở dưới để chúng tôi có cơ hội được trao đổi kiến thức và thảo luận cùng bạn nhé.

Công ty cổ phần Standa Việt Nam

Địa chỉ : 629, Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

 

 

TAGS :

cau-dao-dao-chieu huong-dan-dau-cau-dao-dao-chieu-cho-on-ap-standa on-ap on-ap-standa

Tìm nhanh: On ap standa | standa 1 pha | standa 10kva | standa 15kva | Standa 20kva | standa 5kva | standa 3kva | standa 7,5kva | on ap Standa | bộ đổi nguồn

 • feature1
  Hỗ trợ trực tuyến 24/7

  0974.642.249


 • feature1
  Đổi trả hàng trong ngày

  0974.642.249


 • feature1
  Miễn phí vận chuyển

  0974.642.249

Chúng tôi trên Facebook

Ổn áp Standa, Biến áp Standa, Công ty cổ phần Standa Việt Nam