Ổn áp lioa là cái gì?

Ổn áp lioa là cái gì?

Standavietnam

Ổn áp lioa là cái gì?.Một câu hỏi mà nhiều người hay thắc mắc khi nghe tên đến Ổn áp Lioa nhưng không biết đến công dụng của nó.Ổn áp lioa là tên gọi thương hiệu của một loại ổn áp đang có trên thị trường và tồn tại cùng với các thương hiệu ổn áp nổi tiếng khác như "ổn áp Litanda" (của Công Ty Cổ Phần Litanda Việt Nam sản xuất).

Video ổn áp Litanda 10KVA đời mới nhất:

Lioa là thương hiệu ổn áp của Công ty TNHH Nhật Linh ra đời vào cuối năm 1990 của thế kỉ trước.Hai thương hiệu Standa và Lioa ra đời cùng thời điểm những năm mà điện lưới ở nước ta rất yếu và chập chờn.

Việc hay sản phẩm Lioa và standa ra đời đã thay thế dần chiếc sút von tvfvơ tăng giảm điện theo nấc rất bất tiện và hay gây cháy đồ khi không tăng giảm điện kịp.

Hiện nay vẫn còn nhiều gia đình còn giữ lại chiếc sút von tơ làm kỉ m cho một thời kì lịch sử.Giá trị của nó vào thời đó cũng rất là quý giá.Có thể đem so sánh với hàng cây vàng thời điểm hiện tại.

Vào thời đầu hai thương hiệu Lioa và Standa thường sản xuất các mẫu máy có công suất nhỏ từ 0.5 đến 5kva là lớn nhất.

Sau giai đoạn phát triển và hình thành Lioa và standa đã sản xuất các mẫu máy to hơn từ 0.5 đến 50kva 1 pha và 10kva đến 1000kva 3 pha để đáp ứng nhu cầu của thị trường .Quan trọng là hay thương hiệu này đã xuất khẩu được ổn áp MADEIN VIỆT NAM sang nhiều nước trên thế giới như MYANMA, MALAISIA, CAMPUCHIA, CHÂU ÂU.....CHÂU PHI......CHÂU MỸ......vvv.....

Trên thị trường ổn áp lioa được đánh giá là thương hiệu mạnh ổn áp hiện nay.Nhưng một vài năm trở lại đây thương hiệu Lioa đi xuống vì khách hàng tryền tai trong sản phẩm Lioa có quấn dây nhôm.Điều này dẫn đến chất lượng của ổn áp không được bền.

Ổn áp lioa là chỉ cái ổn áp để ổn định điện.Trên thi trường hai thương hiệu nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là ổn áp lioa và ổn áp standa.

Ở Miền Bắc hai thương hiệu này mạnh ngang nhau và đang dẫn đầu thị phần ổn áp .Lioa thường hay thay đổi quy cách mẫu mã sản phẩm hơn.Còn Standa thì đi vào [chất lượng nồi đồng cối đá].Nên về mẫu mã và chất lượng mẫu mã vẫn như những năm đầu thập nên 90.

Vậy Ổn áp Lioa là gì? Và công dụng của nó ra sao?

Ổn áp lioa là một thiết bị điện, nó không sinh ra điện mà làm nhiệm vụ ổn định điện áp, để cấp điện cho các thiết bị tiêu dùng điện khác như tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, máy nước nóng... trong gia đình hay các loại máy công nghiệp trong các nhà máy xí nghiệp.

  Ở đây, chỉ đề cập đến ổn áp xoay chiều, sử dụng ở lưới điện xoay chiều có tần số 50/60 Hz, điện áp định mức của lưới điện 220v (1 pha), hoặc 220v/380v (3 Pha). Như vậy, tương ứng ta có ổn áp 1 pha và ổn áp 3 pha.

 Trên thị trường hiện nay, hầu hết các ổn áp đều dùng nguyên lý motor servo, chỉ có số ít loại ổn áp công suất nhỏ (khoảng vài trăm đến 1000va), là có thể dùng nguyên lý Rơle chuyển nấc.

 Bản thân ổn áp không sinh ra năng lượng, mà chỉ làm nhiệm vụ ổn định và cải thiện điện áp nguồn. Ổn áp chỉ có khả năng ổn áp và giữ điện ra ổn định, khi điện áp vào thay đổi trong phạm vi cho phép (gọi là dải ổn áp).

 Để đáp ứng mức độ thay đổi điện áp nhiều hay ít của lưới điện khu vực. Công ty TNHH Nhật Linh đưa ra thị trường các loại ổn áp có dải ổn áp khác nhau.

⇒Bài viết liên quan:

⇒ Ổn áp Standa có tốt không

⇒ Ổn áp vào tốt nhất hiện nay
 

 Ở điện 1 pha, công ty lioa nhật linh sản xuất 03 dải điện áp cơ bản như sau.

 Dải hẹp: từ 150V-250V ký hiệu SH

 Dải rộng: từ 90V-250V ký hiệu DRI

 Dải rộng nhất: từ 50V-250V ký hiệu DRII

Ở điện 3 pha có 03 dải điện áp cơ bản như sau.

 Dải hẹp: từ 304V đến 420V ký hiệu NM

 Dải rộng: từ 260V đến 430V ký hiệu SH3

 Dải rộng nhất: từ 160V đến 430V ký hiệu DR3

Do vậy, khi lắp đặt ổn áp lioa, cần chọn loại phù hợp: Loại 1 pha (hoặc 3 pha), dải ổn áp phù hợp với sự thay đổi của điện áp lưới điện. Chú ý: Khi điệp áp nguồn điện vào càng thấp, thì công suất ra của ổn áp càng giảm. Vì thế ở nơi lưới điện có điện áp yếu, cần chọn công suất ổn áp lớn hơn so với bình thường.

                         

Mặt sau Ổn áp Lioa 

Ngoài nhiệm vụ chính là ổn định điện áp, thì tùy theo loại mà máy ổn áp còn có thêm các tính năng hữu ích khác, nhằm nâng cao an toàn trong sử dụng thiết bị, như: Bảo vệ quá dòng; Bảo vệ quá áp; Mạch trễ; Mạch Autoreset. Khi sử dụng ổn áp, chất lượng cung cấp điện cho thiết bị được cải thiện, góp phần bảo vệ an toàn và nâng cao tuổi thọ cho thiết bị. Ổn áp thực sự là một thiết bị hữu ích.

Các loại ổn áp thông dụng có dải ổn áp trong khoảng từ 150V – 250V. Ở các khu vực có thời điểm điện áp quá yếu (dưới 150V), cần phải dùng ổn áp dải rộng có dải ổn áp từ 90V – 260V. Đặc biệt, một số nơi cần dùng đến loại ổn áp dải siêu rộng từ 50V – 260V.

Kết luận:

Ổn áp lioa là thiết bị giúp cải thiện điện áp, cung cấp điện cho thiết bị dùng điện khác. Bản thân ổn áp không sinh ra năng lượng. Công suất ra của ổn áp, luôn giảm tỉ lệ với mức suy giảm điện áp của nguồn điện vào. Khi nguồn điện vào quá yếu, công suất ra của ổn áp lioa càng giảm nhiều. Do vậy, khi dùng máy ổn áp lioa dải rộng, cần thiết phải chọn công suất của ổn áp lớn hơn mức bình thường.

 

TAGS :

lioa lioa-10kva lioa-nhat-linh on-ap on-ap-lioa on-ap-lioa-10kva on-ap-lioa-doi-moi-2017 on-ap-lioa-la-cai-gi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ổn áp Standa không thoả hiệp với hàng giả, hàng nhái

Ổn áp Standa không thoả hiệp với hàng giả, hàng nhái

Standavietnam
Ổn áp Standa không thoả hiệp với hàng giả, hàng nhái Ông Nguyễn Tràng Lợi, Tổng giám đốc Công Ty Cổ Phần Standa Việt Nam chia sẻ về việc phát hiện ra Ổn áp Standa giả, nhái trong thời gian qua. - Ông có thể cho biết về tình trạng Ổn áp Standa đang...
Cảnh Giác Với Ổn Áp Standa Thiếu Công Suất Tại Hoàng Mai

Cảnh Giác Với Ổn Áp Standa Thiếu Công Suất Tại Hoàng Mai

Standavietnam
Hãy cảnh giác với ổn áp standa thiếu công suất có xuất xứ tại Hoàng Mai. Một nhóm thợ tại đây chuyên sản xuất hàng giả, hàng nhái. Công ty cổ phần Standa Việt Nam đã có nhiều hướng dẫn. Cách phân biệt ổn áp standa chính hãng so với hàng...
Công ty ổn áp Standa nhái tại Hoàng Mai

Công ty ổn áp Standa nhái tại Hoàng Mai

Standavietnam
Hãy cảnh giác với ổn áp standa nhái có xuất xứ tại Hoàng Mai. Một nhóm thợ tại đây chuyên sản xuất hàng giả, hàng nhái. Công ty cổ phần Standa Việt Nam đã có nhiều hướng dẫn. Cách phân biệt ổn áp standa chính hãng so với hàng nhái. Ổn...
ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG PHÂN BIỆT NHƯ THẾ NÀO ? KINH NGHIỆM CỦA CHUYÊN GIA STANDA

ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG PHÂN BIỆT NHƯ THẾ NÀO ? KINH NGHIỆM CỦA CHU...

Standavietnam
Trích thư ngỏ của BGĐ Công ty cổ phần Standa Việt Nam – Nhà sản xuất ổn áp Standa chính hãng về việc hướng dẫn khách hàng cách phân biệt ổn áp Standa chính hãng do Công ty sản xuất. Quý khách hàng cần thận trọng khi tìm mua ổn áp...
GIẢ MẠO ĐẠI LÝ ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG TẠI LĨNH NAM HOÀNG MAI HÀ NỘI

GIẢ MẠO ĐẠI LÝ ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG TẠI LĨNH NAM HOÀNG MAI HÀ NỘI

Standavietnam
GIẢ MẠO ĐẠI LÝ ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG TẠI LĨNH NAM HOÀNG MAI HÀ NỘI Hiện nay xuất hiện một địa chỉ giả mạo là đại lý ổn áp standa chính hãng tại Lĩnh Nam HOÀNG MAI. Công ty chúng tôi không ủy quyền cho đại lý này phân phối...

Tìm nhanh: On ap standa | standa 1 pha | standa 10kva | standa 15kva | Standa 20kva | standa 5kva | standa 3kva | standa 7,5kva | on ap Standa | bộ đổi nguồn

 • feature1
  Hỗ trợ trực tuyến 24/7

  0974.642.249


 • feature1
  Đổi trả hàng trong ngày

  0974.642.249


 • feature1
  Miễn phí vận chuyển

  0974.642.249

Chúng tôi trên Facebook

Ổn áp Standa, Biến áp Standa, Công ty cổ phần Standa Việt Nam