[Phải xem] Quỳnh Lưu: Gần 100 hộ dân “ khát” điện

[Phải xem] Quỳnh Lưu: Gần 100 hộ dân “ khát” điện

Standavietnam

[Phải xem] Quỳnh Lưu: Gần 100 hộ dân “ khát” điện

Việc thiếu điện ở nông thôn đã xảy ra rất nhiều đặc biệt là các tỉnh có nhiều huyện miền núi nghèo và xa khu dân cư.Nhưng với chính sách của chính phủ và sự đổi mới của ngành điện.Người dân ở những nơi này vẫn mong có được một ngày sử dụng điện thoại thoải mái và không phải khát điện nữa.

Video ổn áp Litanda 10KVA đời mới nhất:

Ổn áp Litanda luôn đồng hành cùng người dân để đảm bảo nguồn điện ổn định cho từng hộ gia đình.Nhưng chức năng chính là kéo điện vào ổn áp lên 220v.Nhưng vấn đề đặt ra là có những lúc còn không có điện để mà kéo.Thực sự những điều này đã gây bức xúc trong người dân và dư luận.

[Standavietnam.vn] - Có điện nhưng khi sử các thiết bị trong nhà, người dân thôn Đông xuân, xã Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu) lại “ngán ngẩm” với hiện tượng quạt không quay, tủ lạnh không đông đá, bóng không sáng... đã gây hư hỏng, chập cháy nhiều tài sản của bà con.

Trong những ngày hè nóng nực như thời gian này, việc sử dụng các thiết bị để làm mát trong nhà là rất cần thiết đối với người dân. Thế nhưng, ở thôn Đông Xuân (Quỳnh Thắng), mặc dù có điện nhưng người dân lại không tài nào sử dụng được vì nguồn điện quá yếu.

                                      

Điện yếu, chập chờn khiến chiếc ti vi của ông Phạm Minh Đức bị cháy.

Ông Đức cho biết, sau khi ti vi bị cháy gia đinh mua ngay chiếc ti vi

mới 8 triệu đồng nhưng do điện yếu quá không xem được, đành bỏ không.

Ông Phạm Minh Đức- một hộ dân cho biết, hiện giờ điện sinh hoạt quá yếu làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Những thiết bị điện tử trong nhà không thể sử dụng được, đặc biệt vào thời gian từ 19h đến 22h đêm là tất cả đồ dùng như ti vi, quạt điện, thậm chí bóng đèn tiết kiệm điện dường như ngừng hoạt động.

“ Điện quá yếu, ti vi không mở được nên chúng tôi không nắm bắt được thông tin thời sự hàng ngày, quạt điện mở không quay khiến trẻ con, người già phát sốt. Do đó, chúng tôi đề nghị ngành điện lực quan tâm, sửa chữa nâng cấp trạm điện để đảm bảo cuộc sống cho bà con, nhất là trong mùa nắng nóng như hiện nay”. Ông Đức đề nghị.

                                   

Chiếc tủ lạnh của gia đình anh Thủy không thể chạy được,

để thời gian lâu nên bị hư hỏng.

 

Mặc dù mở mức số cao nhất lúc 9h sáng nhưng chiếc quạt điện

vẫn không quay.

Điện yếu, chập chờn còn là nguyên nhân khiến các thiết bị đồ điện tử của người dân bị cháy, hư hỏng. Anh Trần Xuân Thủy cho biết, vì điện yếu nên chiếc tủ lạnh gia đình mới mua gần 6 triệu đồng cũng bỏ không, sau nhiều năm không hoạt động hiện đã hư hỏng. Để có nguồn điện ổn định sử dụng, anh Thủy mua thêm máy ổn áp Standa để kích dòng điện lên, thế nhưng đều vô hiệu hóa, điện vẫn cứ yếu.

“ Có điện nhưng không thể sử dụng được, tất cả các thiết bị điện tử đều bỏ không, người dân vô cũng bức xúc và đề nghị lên cấp trên nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục”. Anh Thủy cho biết.

Người dân mua ổn áp Litanda để kích nguồn điện nhưng

không có tác dụng, điện vẫn cứ yếu.

Thôn Đông Xuân có 91 hộ dân với gần 100 công tơ điện; hiện nay hệ thống điện được đấu nối từ trạm 5 của xã về phục vụ sinh hoạt cho bà con. Theo phản ánh của các hộ dân, tình trạng điện yếu như vậy khoảng 2 năm trở lại đây, tức là sau khi bàn giao lưới điện cho Điện lực Quỳnh Lưu quản lý; còn trước đó, hệ thống điện do HTX điện năng quản lý lại sử dụng bình thường.

Theo tìm hiểu, năm 2001, mỗi hộ dân đóng góp 1,1 triệu đồng để mua dây điện, cột điện và bàn giao cho HTX điện năng lắp đặt, quản lý. Thời gian này, hệ thống điện sinh hoạt sử dụng bình thường, quạt, tivi, máy bơm.. đều hoạt động tốt. Sau khi xã bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn cho ngành điện lực quản lý, và đặc biệt từ năm 2014 trờ lại đây, nguồn điện trở nên yếu đã làm ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất, sinh hoạt của nười dân.

                                    

Ông Lê văn Nga- Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thắng cho biết, địa phương đã nhiều lần nhận được đơn và đề nghị của bà con thôn Đông Xuân về điện sinh hoạt yếu. Trong các cuộc họp tiếp xúc cử tri, địa phương cũng đưa vấn đề này ra thảo luận trước cuộc họp, ngoài ra xã cũng làm đơn gửi lên ngành điện lực Quỳnh Lưu. Sau khi tiếp nhận được ý kiến, phía điện lực đã xuống hiện trường sửa chữa, nhưng sau đó điện vẫn cứ yếu. Vấn đề địa phương cũng như bà con thôn Đông Xuân mong muốn phía điện lực cần đầu tư cho một trạm treo tại thôn hoặc nâng cấp trạm điện để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bà con.

Việt Hùng

Đài TH Quỳnh Lưu

 

TAGS :

on-ap-standa phai-xem-quynh-luu-gan-100-ho-dan-khat-dien
Bình luận (1)
avatar

Minh Trả lời

Mình ở thành phố Vinh điện không yếu đến như vậy. Sử dụng ổn áp Standa vẫn kéo được đủ điên 220v để dùng.Thiết nghĩ điện lực Nghệ An nên quan tâm đến huyện Quỳnh Lưu để người dân đỡ vất vả hơn khi không có điện để sử dụng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Ổn áp Standa không thoả hiệp với hàng giả, hàng nhái

Ổn áp Standa không thoả hiệp với hàng giả, hàng nhái

Standavietnam
Ổn áp Standa không thoả hiệp với hàng giả, hàng nhái Ông Nguyễn Tràng Lợi, Tổng giám đốc Công Ty Cổ Phần Standa Việt Nam chia sẻ về việc phát hiện ra Ổn áp Standa giả, nhái trong thời gian qua. - Ông có thể cho biết về tình trạng Ổn áp Standa đang...
Cảnh Giác Với Ổn Áp Standa Thiếu Công Suất Tại Hoàng Mai

Cảnh Giác Với Ổn Áp Standa Thiếu Công Suất Tại Hoàng Mai

Standavietnam
Hãy cảnh giác với ổn áp standa thiếu công suất có xuất xứ tại Hoàng Mai. Một nhóm thợ tại đây chuyên sản xuất hàng giả, hàng nhái. Công ty cổ phần Standa Việt Nam đã có nhiều hướng dẫn. Cách phân biệt ổn áp standa chính hãng so với hàng...
Công ty ổn áp Standa nhái tại Hoàng Mai

Công ty ổn áp Standa nhái tại Hoàng Mai

Standavietnam
Hãy cảnh giác với ổn áp standa nhái có xuất xứ tại Hoàng Mai. Một nhóm thợ tại đây chuyên sản xuất hàng giả, hàng nhái. Công ty cổ phần Standa Việt Nam đã có nhiều hướng dẫn. Cách phân biệt ổn áp standa chính hãng so với hàng nhái. Ổn...
ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG PHÂN BIỆT NHƯ THẾ NÀO ? KINH NGHIỆM CỦA CHUYÊN GIA STANDA

ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG PHÂN BIỆT NHƯ THẾ NÀO ? KINH NGHIỆM CỦA CHU...

Standavietnam
Trích thư ngỏ của BGĐ Công ty cổ phần Standa Việt Nam – Nhà sản xuất ổn áp Standa chính hãng về việc hướng dẫn khách hàng cách phân biệt ổn áp Standa chính hãng do Công ty sản xuất. Quý khách hàng cần thận trọng khi tìm mua ổn áp...
GIẢ MẠO ĐẠI LÝ ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG TẠI LĨNH NAM HOÀNG MAI HÀ NỘI

GIẢ MẠO ĐẠI LÝ ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG TẠI LĨNH NAM HOÀNG MAI HÀ NỘI

Standavietnam
GIẢ MẠO ĐẠI LÝ ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG TẠI LĨNH NAM HOÀNG MAI HÀ NỘI Hiện nay xuất hiện một địa chỉ giả mạo là đại lý ổn áp standa chính hãng tại Lĩnh Nam HOÀNG MAI. Công ty chúng tôi không ủy quyền cho đại lý này phân phối...

Tìm nhanh: On ap standa | standa 1 pha | standa 10kva | standa 15kva | Standa 20kva | standa 5kva | standa 3kva | standa 7,5kva | on ap Standa | bộ đổi nguồn

 • feature1
  Hỗ trợ trực tuyến 24/7

  0974.642.249


 • feature1
  Đổi trả hàng trong ngày

  0974.642.249


 • feature1
  Miễn phí vận chuyển

  0974.642.249

Chúng tôi trên Facebook

Ổn áp Standa, Biến áp Standa, Công ty cổ phần Standa Việt Nam